Facebook đạt 8 tỷ lượt xem video/ngày thật khó tin

Facebook đạt 8 tỷ lượt xem video/ngày thật khó tin

Nhưng khoảng thời gian 3 giây đó cũng chỉ tương ứng với tốc độ lướt News Feed trung bình của người dùng Facebook chứ thực sự chẳng ai kịp “xem” 1 video cả.

Trong báo cáo tài chính mới đây của mình, trong những con số ấn tượng mà Facebook đưa ra, nhiều người đã “ngã ngửa” vì “8 tỷ lượt xem video mỗi ngày” trên mạng xã hội này. Con số này thậm chí còn cao gấp đôi YouTube, trang web vốn được xem là mạng xã hội chia sẻ video lớn nhất thế giới.

Thế nhưng theo số liệu từ Bloomberg, mỗi ngày chỉ có khoảng 500 triệu người dùng xem video, đồng nghĩa mỗi người trong số họ phải xem trung bình 16 video/ngày thì con số 8 tỷ lượt xem video mỗi ngày mới khả thi. Điều này rõ ràng là không hợp lý chút nào cả.

Có thể dễ dàng thấy được, chỉ trong chưa tới 50 giây lướt Facebook, đã có tới 11 video được chạy nhờ tính năng auto play trên ứng dụng di động (Facebook nền web cũng đã có tính năng này). Để được tính là 1 lượt xem, video phải chạy ít nhất 3 giây.

Nhưng khoảng thời gian 3 giây đó cũng chỉ tương ứng với tốc độ lướt News Feed trung bình của người dùng Facebook chứ thực sự chẳng ai kịp “xem” 1 video cả